สวัสดีอีกครั้งหลังจากดองบลอคมานาน(มาก) วันนี้ได้ทีอัพเสียทีหลังจากมีหลายคนถามว่าเมื่อไหร่จะอัพเสียที เอาก็เอา อัพก็อัพ (เหมือนโดนสั่งมาไงไม่รู้) วันนี้มาพร้อมกับภาพยนตร์ที่กำลังเป็นกระแสที่พูดคุยกันอย่างกว้างขวาง(หรือป่าวหว่า) ที่มีกระแสตอบรับจากผู้ชมภาพยนตร์ใน 2 แง่ อย่าง Love of Siam หรือ รักแห่งสยาม กับกระแสหนังรักที่สุดแห่งปี หรือ หนังเกย์สุดจะบรรยายแห่งปี(โดยเฉพาะจากใจหนุ่ม ๆ) ซึ่งดู ๆไปแล้วกระแสที่ 2 จะดูรุนแรงและแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว
 
 
           เป็นหนังเรื่องเดียวที่อยากวิจารณ์แบบไม่บอกอะไรเลย บอกแต่ว่าดี (อ้าวแล้วจะรู้มั้ยเนี่ยว่าหนังดีมั้ย - -") ความจริงอยากจะยกประโยคจากตัวละครต่าง ๆออกมาให้ดู แต่กลัวหาว่าสปอยอีกสำหรับคนที่ยังไม่ได้ดู แต่สำหรับคนที่มีความรัก หรืออยากมีความรัก หรือกำลังค้นหาความรัก อยากจะให้เปิดใจครับ มาถึงตรงนี้นอกจากคำว่าเปิดใจแล้วคงใช้คำอื่นไม่ได้ เพราะคนที่รับกระแสมาก็กลัวที่จะไปดู อาจจะผิดหวังกับเรื่องราวความรักที่ไม่ได้เกิดจาก ชายหนุ่ม+หญิงสาว อย่างที่เราดู ๆกันใน MV เป็นรักหวานซึ้งแบบหนังทั่วไป เชื่อผมเถอะครับ หนังไม่ได้หักมุม หนังไม่ได้ต้องการหลอกท่านผู้ชม แต่หนังสื่อถึงความรัก ความรักของคำตอบของทุกสิ่งที่ดีทีสุดในชีวิตที่แต่ละคนจะพึงมีได้ และมีกันแตกต่างออกไป โดยที่ตัวหนังนั้นไม่ได้ทิ้งตัวละครใดเป็นตัวละครรองจากกันเลยสำหรับผมแล้ว ทั้งครอบครัว ทั้งจูน(หรือแตง) หรือจะเป็นโดนัท ทุกคนเป็นตัวดำเนินเรื่องที่สำคัญ โดยเฉพาะ กรณ์ และ สุนีย์ ทำเอาเพื่อนผมที่ไปดูมาร้องไห้เอาทั้งเรื่อง (ทั้งเรื่องจริงๆ) และท่านก็จะได้เห็นสิ่งต่าง ๆที่คนทำจากความรัก และความรักมีต่อคนเรา เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้ทุก ๆทีในโลก และอาจจะเกิดกับคุณก็ได้
 
 
          สำหรับตัวหนัง ผมชอบทุกอย่าง ทั้งเรื่องมุมกล้อง บทภาพยนตร์ องค์ประกอบต่าง ๆการสื่อสารผ่านสัญลักษณ์ และรูปภาพ รวมทั้งเพลงประกอบ เป็นการสื่อในแบบที่หนังรักเรื่องอื่น ๆไม่เคยพยายามจะสื่อถึง เพราะรักไม่ได้เกิดแค่ 2 คนแล้วจบลงไป แต่รักมันมีอะไรมากไปกว่านั้น สิ่งที่คนเรามองข้ามในความรัก เพราะคิดว่ารักมันจำกัดตัวมันอยู่เพียงแค่นั้น สุดท้ายอยากจะบอกว่า ผมได้อะไรมากมายจากภาพยนตร์เรื่องนี้เหลือเกิน ใครที่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าควรหรือไม่ควรจะไปชม เชื่อผมเถอะครับ แค่ลองเปิดใจ แล้วก้าวเข้าโรงหนังไป ท่านอาจจะได้พบกับ หนังรักที่ดีที่สุดของไทยเรื่องหนึ่งเลยล่ะ
 
 
          ถ้าถามใจผมนะ ผมอยากให้เค้าส่งเรื่องนี้ไปชิงออสก้าจริง ๆ ไม่เคยเห็นหนังไทยทำอะไรแบบนี้ออกมาเลยนะ(หรืออาจจะมีแต่ไม่เคยดูก็ไม่รู้) ก็รอดูต่อไปว่าหนังไทยเรื่องต่อ ๆจะมีอะไรดี ๆแบบนี้อีกมั้ย วันนี้ก็ฝากไว้ด้วยนะครับสำหรับ Love of Siam : รักแห่งสยาม กับนิยามความรักที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว 
 

 

edit @ 30 Nov 2007 20:19:28 by LuciFer•`

Comment

Comment:

Tweet

พี่ใหม่ ขอโทษทีนะค่ะที่เพิ่งมาเม้นท์นะค่ะ

ไปดูมาแล้วๆๆอิอิ น่ารักมากกกก

ชอบทุกๆอย่างของหนัง ดูธรรมชาติดี


ไงกดูแลตัวเองด้วยนะค่ะพี่ใหม่ confused smile

#4 By ☆*I'm on 2007-12-13 01:46

เขียนโดนใจมากค่ะ

ชอบเรื่องนี้มากเหมือนกัน

จะหาเวลาไปดูรอบสองbig smile

มันซึ้งจริงๆนะ ทำเอาร้องไห้ทั้งเรื่องเลย

#3 By vinn* on 2007-12-02 21:39

อื้อ!! สุดยอดมว๊าก คร๊า!!=[]=!!

หาคำใดมาเปรียบมิได้แร๊ว

#2 By Mell=w=~ on 2007-11-30 20:45

โอ้ อยากดูๆcry

#1 By *~Karn3D~* on 2007-11-30 20:32