สวัสดีคร๊าบบบ และแล้ววันนี้ก็ผ่านพ้นการสอบของวิชาสุดโหดอย่าง Human Anatomy and Physiology ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ก็แค่สอบกลางภาคเท่านั้นเอง (ได้ข่าวอาทิตย์หน้าสอบปลายภาคแล้ว) ก็อาจจะดิ้น ๆกันอยู่ในห้องสอบกันไปหลายคน แต่ก็เห็นหลายคนฟิตทำได้กันใหญ่เลยทีเดียว วันนี้ก็เลยอยากจะพาไปผ่อนคลายกับภาพยนตร์ดี ๆกันอีกรอบนึง ซึ่งก็ตามหัวเรื่องเอนทรี่ แล้วก็โปสเตอร์ด้านบนเลยคร๊าบ ใช่แล้ว "สายลับจับบ้านเล็ก" ที่หลายคนอาจจะดูไปแล้ว หรือกำลังอยากจะไปดูอยู่นั่นเอง (ระวังสปอยนะคร๊าบ)

          เรื่องนี้ก็เป็นผลงานกำกับโดย คมกฤษ ตรีวิมลที่กลับมาร่วมงาน กับซันนี่ พระเอกของเรื่องรวมทั้งนางเอกหน้าใหม่อย่างสาวพีค นั่นเองโดยในเรื่องซันนี่รับบทเป็นนักสือบหน้าใหม่ ที่มีกิจการซ่อมโทรทัศน์บังหน้า แต่การเป็นนักสืบของซันนี่นั้นมีจุดขายสำคัญก็คือ การรับสืบบ้านเล็กนั่นเอง โดยในเรื่องซันนี่ หรือจ๊อกมี ผู้ช่วย 2 คนคือ แจ๊ค และฤทัย โดยนิสัยของจ๊อกที่ออกจะเป็นอุปสรรคต่องานของเค้าก็คือแพ้คนสวย ในขณะที่งานล่าสุดที่จ๊อกได้รับคือการตามจับบ้านเล็ก สุดสวยชื่อชวนฝันอย่าง น้ำปั่น มิตรภาพของทั้ง 2 เริ่มโดยจ๊อกขับรถไปชนรถของน้ำปั่นเข้า และน้ำปั่นก็รู้ว่ามีนักสืบชู้เล่นงาน มิตรภาพของทั้ง 2 เริ่มด้วยความขัดแย้ง แต่แล้วน้ำปั่นกับจ๊อก ก็สนุกไปกับการสะกดรอยชู้ด้วยกัน สุดท้ายทุกอย่างก็ลงเอยกันด้วยดี

          สำหรับเรื่องนี้เนื้อเรื่อง และตัวละครดูจะลงตัวอย่างดี ทั้งบทและอารมณ์ของตัวละครทางด้านมุมกล้องยังไม่โดดเด่นอะไรเลยอาจจะทำให้เรื่องนี้ยังขาดอะไรไปบางอย่างที่จะทำให้มัน Perfect จริง ๆ กับหลายฉากในเรื่องที่แบบว่า คิดได้ยังไงล่ะเนี่ย กับตอนจบที่ลงตัว บางคนดูแล้วยิ้ม บางคนก็อาจจะร้องไห้ไปได้ทีเดียวเรียกได้ว่าเป็นตอนจบแบบกินใจ (ไปชมเอากันเองดีกว่า)

          มาถึงส่วนของเพลงประกอบเรื่องนี้ออกจะใช้เพลงประกอบหลายเพลงซักหน่อย แต่ก็ไม่ได้เยอะจนน่าเบื่อเรียกได้ว่า พอดีกับตัวหนังแล้ว ตัวนักแสดงอย่างซันนี่ โอปอล์ แจ๊ก ยังคงสไตล์เดิม ๆที่ได้ฝากไว้ในหนังที่พวกเราได้เคยชมกันมาแล้ว สำหรับพีคก็คงต้องถือว่าสอบผ่านกับภาพยนตร์เรื่องนี้ไปอย่างสวยงามเล่นเอาหนุ่ม ๆถวิลหาไปตาม ๆกัน

          มาถึงตรงนี้ทำให้ผมได้เห็นอะไรบางอย่าง หนังไทยในช่วงปีสองปีมานี้ตั้งแต่ แฟนฉันเพื่อนสนิท Season Change Final Score Me...Myself เราได้เห็นว่าหนังแนวนี้ให้อะไรกับเรา และทำให้เรากลับมาคิดว่าหนังแนวนี้ก็เป็นอีกรูปแบบนึงของหนังไทยที่สามารถทำได้ดี เรื่องราวในชีวิตประจำวันธรรมดา ๆเอามาเสนอผ่านหนังในรูปแบบตลกปนซึ้ง เรียกน้ำตาได้อย่างสบาย ๆ เป็นทางเลือกดี ๆสำหรับใครที่เบื่อหนังผี หนังตลกอย่างเดียว มารับชมหนังที่มีความซึ้ง ปนกับความตลกสบาย ๆแบบมีเสน่ห์แบบนี้น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว สำหรับ "สายลับจับบ้านเล็ก" ตอนนี้ยังคงอยู่ในโรงให้ชมกันอีกหลายวันใครที่ยังไม่ได้ดู และมีเวลาก็ลองชวนเพื่อน ชวนแฟน ชวนคนใกล้ ๆตัวไปดูก็น่าสนใจดีไม่น้อยครับ

          มาถึงตรงนี้ก็ฝาก Ost. ของภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ด้วยนะครับ กับ "ไม่รู้จักฉัน ไม่รู้จักเธอ" กับเพลงที่เนื้อเพลงอาจจะฟังแรก ๆแล้วขำ ๆ แต่แฝงไว้ด้วยความหมายซึ้ง ๆครับ
/>
ต้นฉบับจาก อพาร์ตเม้นคุณป้า
/>
Version Ost. โดยป๊อป แคลอรี่ บลา บลา และ ดา เอ็นโดรฟินครับผม
วันนี้ก็คงต้องลาไปเท่านี้สวัสดีครับ

edit @ 1 Jan 2008 18:03:55 by LuciFer•`

Comment

Comment:

Tweet

ว้าว ลุกไหม ตกใจเล็กน้อย

#6 By jatam (124.120.213.149) on 2007-10-14 23:06

ว่าจะแก้ธีมเหมือนกัน คิคิ พี่ใหม่แก้แบบชั่วคราวใช่ม่ะ ก็โอเคดีนะพี่ ไว้มาใหม่

#5 By ☆*I'm on 2007-10-14 22:59

-*-ยังไม่ได้ไปดูเลย แง่มๆๆๆ ชอบเพลงมากมาย55+....ฟังแรกๆก็งงกับความหมาย แต่พอลองจินตนาการตามมันก้ได้อารมณ์ดี อิอิ............เมื่อไหร่จะมีสายลับมาจับหัวใจบ้างหนอ คริคริ

#4 By ☆*I'm on 2007-09-25 10:26

แฮ่ๆๆ

พระเอกน่ารักดีอ่ะ งุงิ

>.< แต่ยังมะดั้ยไปดูเลย

ช่วงนี้ กินแกลบ เอิ๊กๆ

#3 By sugus (202.28.180.201 /10.42.13.181) on 2007-09-23 19:23

อยากดูมากคับแต่ไม่มีเวลาไปดูเลย

#2 By Frankie8 on 2007-09-14 23:09

เพื่อนมันจะไปดูพรุ่งนี้ พอดีไม่ว่าง เสียดายเหมือนกัน
ปล.ชอบซันนี่โคตร โคตร โคตร
ปล.2 เพลงของพี่ตุล อพาร์ทเม้นฯ ดังระเบิดเลยทีนี้ ชอบต้นฉบับมากกว่าง่ะ
ปล.3 ชอบซันนี่ โคตร โคตร โคตร -*-