ฮ้ากลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสักพักนึงเนื่องจากวุ่นวายกะการเรียนพอสมควร ตอนนี้ก็เหลือสอบตัวเดียวที่เป็นวิชาออกแนววิชาการหน่อย นอกนั้นเป็นวิชาปฏิบัติ ๆก็สู้กันต่อไป วันนี้มาถึงหนังเรื่องนึงที่น่าสนใจ แต่ไม่ทราบว่าจะมีใครมีโอกาสได้ดูมั้ย ตอนนี้กระแส AF4 ดูเหมือนจะไม่เปรี้ยงเหมือนสมัย AF มาแรก ๆเลยอาจจะเป็นเพราะว่าปีนี้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปประกอบกับพฤติกรรมแปลก ๆของทางทีมงาน TrueVision ด้วยหรือไม่ก็ไม่อาจจะทราบได้ วันนี้ก็เลยหยิบยกภาพยนต์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความใฝ่ฝัน อยากเป็นนักร้อง มาให้ดูกัน หลายคนอาจจะคุ้นหน้ากะหน้าคนนี้ในภาพยนต์เกาหลีที่ดังระเบิดในไทยเมื่อหลายปีก่อน อย่างยัยตัวร้ายกะนายเจี๋ยมเจี้ยมกันไปแล้ว วันนี้เค้ากลับมาอีกครั้งกับบทบาทที่ดูใกล้เคียงกับชีวิตจริงเสียหน่อย
เมื่อเรามองจากภายนอก ชาแตฮุน พระเอกของเราอาจจะดูเหมือนนายเจี๋ยมเจี้ยมและดูไม่น่าที่จะร้องเพลงได้เพราะอย่างที่ในควรจะเป็นออกมานั้น ในทางกลับกันหมอนี่ในชีวิตจริง ๆกลับเป็นนักร้องซะอย่างงั้นวันนี้เราได้เห็นอะไรที่ หนังไทยไม่ค่อยมีกล่าวถึงในภาพยนต์มาก่อน หลาย ๆอย่างที่ Highway Star แทรกเข้าไปตามตัวละครนั้นละเอียดอ่อนไม่ว่าจะเป็นพลอตของเรื่องราว ชีวิตของคนกลุ่มหนึ่งที่ใฝ่ฝันจะเป็น "Rock Star" ในเมืองแห่งเพลงลูกทุ่ง
แต่เมื่อหนทางถนนแห่งการเป็นนักร้องได้เปิดสู่พระเอกของเราอย่างที่ไม่เป็นไปอย่างที่ฝัน การได้เป็นนักร้องเพลงลูกทุ่ง ที่เจ้าตัวเองเกลียดเข้ากระดูกดำ แต่ก็แก้สัญญาไม่ได้เสียแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้พระเอกของเราตัดสินใจที่จะอยู่ที่กรุงโซลต่อไป ก็คือนางเอกผู้หลงไหลคลั่งไคล้เพลงลูกทุ่งของเรานั่นเอง พระเอกของเราไม่อาจจะเข้าใจความใฝ่ฝันในการจะเป็นนักร้องลูกทุ่งของนางเอกของเราได้เลย (ก็น่าจะเป็นอย่างงั้นแหละก็เกลียดซะขนาดนั้น) จนในการออกแสดงทางทีวีครั้งแรกนั้น เกิดสถานการณ์บังคับให้สวมหน้ากากแบบนักมวยปล้ำแบบ Ray Myterio (เขียนแบบนี้รึป่าวนะ) ไปซะอย่างงั้นจนกลายเป็นนักร้องผู้โด่งดังไปในชั่วข้ามคืน ซึ่งการสื่อตัวพระเอกที่อยู่ภายใต้หน้ากาก ได้เรียนรู้อะไรที่เค้าไม่เคยเรียนรู้มาก่อน จึงได้เข้าใจถึงหัวใจของการเป็นนักร้องไปโดยปริยาย
โดยรวมของหนังเรื่องนี้คงก็อยากจะบอกว่าตอนนี้ออกโรงไปแล้ว ผมเองก็ได้ดูหลังออกโรงแล้วก็อยากให้ได้ดูกันไม่ว่าจะนักแสดงคนไหนของหนังก็ทำได้ดีในบทของตัวเองแล้ว หนังก็มีความเป็น Comedy เล็ก ๆน้อย ๆตามสไตล์นายเจี๋ยมเจี้ยม(สงสัยจะไม่น้อยแล้วล่ะ) ทั้งเรื่องพลอตเรื่อง แนวคิด และสิ่งที่ถูกสอดแทรกอยู่ในตัวละครแต่ล่ะตัวได้อย่างดี และก็อยากจะบอกว่าเพลงนั้นเพราะมาก ๆถึงแม้จะมีเพลงหลัก ๆไม่กี่เพลง สำหรับคนที่รักเสียงเพลงแล้ว เรื่องนี้ก็ไม่อยากให้พลาดกัน คนที่ไม่พยายามเปิดใจเพื่อฟังเพลงแบบอื่นอยู่ ก็อยากให้ดูหนังเรื่องนี้ แล้วท่านอาจจะเปลี่ยนใจมาฟังอะไรที่เคยไม่ชอบก็ได้
สุดท้ายก็อยากให้นิยามสำหรับเรื่องนี้ ไว้ตามนี้ ฮา ซึ้ง ร้อง เต้น ได้สมกับความเป็นพระเอกคุณภาพที่ดูแล้วไม่ได้มาจากหน้าตาอย่างแน่นอน ก็ฝากเรื่อง Highway Star ไว้ด้วยนะคร้าบ วันนี้คงลาไปเท่านี้สวัสดีครับ


edit @ 2007/08/22 23:02:22

Comment

Comment:

Tweet

#3 By ..ศลิง on 2007-08-24 02:45

อยากดูง่าหนัง

ไม่ได้ดูนานแระ

พระเอกคนนี้หน้าฮาดี

ไงเจอกานวันเสาร์น้าพี่รู

จุฟๆ

#2 By ~thinny* on 2007-08-23 23:19

เขาทีไรก็ชอบอะ
แวบๆมาแอบดู
รู้สึก หลากมิติดี

#1 By jatam (58.11.30.38) on 2007-08-22 23:26